• Bài viết
  • 5 tiêu chí giúp nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

5 tiêu chí giúp nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt

Danh mục bài viết

Xem phong thủy nhà ở không phải là mê tín dị đoan mà đó là một phạm trù khoa học. Phong thủy là tổng hợp các học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước đến đời sống và họa phúc của con người. Trên thực tế, phong thủy đã là một phần quan trọng trong văn hóa phương đông, tồn tại và được nghiên cứu chuyên sâu hàng trăm năm nay. Vậy làm thế nào để chọn được ngôi nhà có phong thủy tốt? Nội thất Full House mời bạn tham khảo bài viết 5 tiêu chí giúp nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt sau đây nhé!

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận và sức khỏe của cả gia đình
Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tài vận và sức khỏe của cả gia đình

1. Hướng nhà hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, hướng nhà là phương mà mặt trước của nhà trông tới, có tính tổng thể và có thể trông về các hướng như: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Thực tế, đôi khi hướng nhà và hướng cửa có thể khác nhau, bởi hướng cửa xác định là phương đi từ tâm nhà ra qua giữa cửa chính chính của nhà. Tùy vào năm sinh, mệnh của gia chủ mà có thể xác định hướng nhà phù hợp, đem đến nguồn dương khí tốt, may mắn dành cho gia chủ. Yếu tố phong thủy này đặc biệt quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và vượng khí của gia đình bạn. Yếu tố phong thủy này đặc biệt quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và vượng khí của gia đình bạn

Tùy vào năm sinh, mệnh của gia chủ mà có thể xác định hướng nhà phù hợp, đem đến nguồn dương khí tốt, may mắn dành cho gia chủ.
Tùy vào năm sinh, mệnh của gia chủ mà có thể xác định hướng nhà phù hợp, đem đến nguồn dương khí tốt, may mắn dành cho gia chủ.

2. Nhà thông gió thoáng khí

Một ngôi nhà thông thoáng, là ngôi nhà có phong thủy tốt. Vì vậy, khi đi mua nhà, bạn cần quan sát ngôi nhà có thông gió và thoáng khí không… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Ngoài việc tạo thẩm mỹ cho căn nhà, không gian dễ chịu và con người khỏe mạnh. Việc ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh, ảnh hưởng đến tinh thần người ở, sức khỏe sa sút và sự nghiệp của gia chủ cũng bị ảnh hưởng xấu

3. Đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Một ngôi nhà quá tối tăm, ẩm thấp, ánh sáng tự nhiên không chiếu vào sẽ khiến âm khí thịnh, dương khí suy. Khi đó cơ thể con người sẽ rã rời, chán nản, lười biếng. Không chỉ thế còn dẫn đến tư tưởng chậm chạp, trí tuệ không còn phát triển. Ngoài ra, ngôi nhà có âm khí thịnh sẽ khiến bản thân dễ bị ảo giác tác động. Cũng như luôn sống trong thế giới tưởng tượng, mơ hồ.

Một căn nhà nhìn vào nên có vẻ nghiêm chỉnh, với ánh sáng vừa phải. Cũng như có phần che chắn phía trước thoáng đãng, sáng sủa, tả hữu cân phân. Đó mới chính là ngôi nhà có Dương Trạch tốt. Nói chung, một ngôi nhà với ánh sáng yếu và tối tắm là điều mà phong thủy nhà ở nên tránh để không phải gặp những điều kém may mắn và xui rủi trong cuộc sống.

Ngôi nhà thoáng gió và đầy đủ ánh sáng tự nhiên là ngôi nhà có dương trạch tốt
Ngôi nhà thoáng gió và đầy đủ ánh sáng tự nhiên là ngôi nhà có dương trạch tốt

4. Phong thủy mặt tiền nhà

Khi nhìn vào ngôi nhà, người ta sẽ thấy mặt tiền trước tiên vì thế mặt tiền của nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể xem nhẹ được. Mặt tiền nhà có đẹp thì mới gây ấn tượng được với khách đến chơi nhà, và mới thể hiện được đẳng cấp, và sự chỉn chu của chủ nhà. Còn theo phong thủy, mặt tiền nhà còn ảnh hưởng đến may mắn, công danh sự nghiệp, tài lộc của các thành viên trong gia đình

Các chi tiết của mặt tiền ngôi nhà (cửa chính, sân vườn, cảnh quan…) có sự hài hòa, kết hợp ăn ý với nhau, từ đó dẫn chuyển nguồn sinh khí tốt lành đi vào ngôi nhà. Ví dụ khi thiết kế mặt tiền, cần chú ý kích thước cửa ra vào sao cho hợp lý, bố trí cảnh quan trước nhà thế nào để mặt tiền vừa thoáng mát, không bị che khuất, lại vẫn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Để chắc chắn, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trước khi thiết kế mặt tiền hoặc khi có ý định mở cổng, đặt hòn non bộ, làm sân vườn, xây bể cá, tiểu cảnh…

Khi nhìn vào ngôi nhà,người ta sẽ thấy mặt tiền trước tiên vì thế mặt tiền của nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng
Khi nhìn vào ngôi nhà,người ta sẽ thấy mặt tiền trước tiên vì thế mặt tiền của nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng

5. Nhà không bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Để biết nhà mình khuyết góc nào, khi lên bản vẽ thiết kế, gia chủ tìm tâm nhà rồi dùng bảng 8 phương vị áp lên mặt bằng để xem ngôi nhà bị khuyết ở phương vị nào. Nếu phần bị khuyết chiếm trên 10% diện tích mặt bằng thì ngôi nhà bị khuyết, phần khuyết rơi vào phương vị nào thì nhà bị khuyết ở phương vị đó, nếu phần bị khuyết nhỏ hơn 10% thì ngôi nhà được coi là không bị khuyết góc. Ví dụ, nhà có diện tích mặt bằng là 70m2, mỗi phương vị có diện tích khoảng gần 9m2, nếu phương vị Đông Nam bị mất một góc diện tích khoảng 7m2 trở lên là nhà bị khuyết góc Đông Nam, nếu phần bị lõm dưới 7m2 thì không bị tính là nhà khuyết góc.

Nhà bị khuyết góc khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống
Nhà bị khuyết góc khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống

Nội thất Full House vừa chia sẻ những thông tin về phong thủy nhà ở. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là ngôi nhà có phong thủy tốt nhé

Xem thông tin nhanh và mới nhất tại Fanpage: Full House – Decor & Furniture

Vì sao chọn Full House ?

Liên hệ tư vấn miễn phí !

Scroll to Top