Cúng giỗ tổ ngành xây dựng 20/12 âm lịch

Danh mục bài viết

Rất nhiều ngành nghề từ thời xa xưa đến nay đều có ngày giỗ tổ nhằm để tưởng nhớ đến người sáng lập và truyền bá nghề  rộng rãi trong xã hội.

Trong thực tế, sự tôn vinh những vị tổ nghề là một việc làm phổ biến của người dân các làng nghề ở Việt Nam. Ca ngợi những anh hùng lao động giỏi, tri ân đến những người đã có công gây dựng, phát triển ngành nghề. “Việc thần thánh hóa những người thợ thủ công tài giỏi. Những ông tổ sư các nghề vốn là một đặc điểm phổ biến của truyền thuyết ở nhiều nước.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của giỗ tổ là thể hiện nguyện vọng của người dân muốn biểu dương, ca ngợi thành quả lao động của con người. Từ đó lý tưởng hóa, nâng lên thành những mẫu mực đẹp đẽ. Ở Việt Nam, đó còn là biểu hiện cao đẹp của truyền thống “tôn sư trọng đạo”. “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Mỗi ngành nghề sẽ có một ngày giỗ tổ khác nhau. Riêng ngày 20/12 âm lịch hàng năm được chọn làm ngày cúng tổ ngành xây dựng.

Nội thất Full House là một nhánh nhỏ của Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Bảo Khang. Vì vậy vào ngày giỗ tổ ngành xây dựng vừa qua, lãnh đạo công ty Bảo Khang toàn bộ anh chị em nhân viên đã tổ chức một buổi cúng tổ trang nghiêm, thành kính cảm tạ tổ nghiệp. Đồng thời cầu mong tổ nghiệp tiếp tục phù hộ cho anh em làm nghề được thuận lợi, phát triển.

Ban lãnh đạo công ty Bảo Khang và Nội thất Full House thắp nhang tạ ơn tổ nghiệp ngành xây dựng
Ban lãnh đạo công ty Bảo Khang và Nội thất Full House thắp nhang tạ ơn tổ nghiệp ngành xây dựng
Bộ phận thiết kế và giám sát thi công của nội thất Full House thành tâm dâng hương Tổ nghiệp
Bộ phận thiết kế và giám sát thi công của Nội thất Full House thành tâm dâng hương Tổ nghiệp
Giám sát thi công dâng hương Tổ nghiệp
Giám sát thi công dâng hương Tổ nghiệp

Buổi lễ cúng giỗ tổ ngành xây dựng của công cty Bảo Khang và Nội thất Full House đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là dịp để anh em ngành xây dựng cùng nhau tụ họp, thắp hương dâng tổ và được tiếp thêm sức mạnh tinh thần từ tổ nghiệp. Từ đó có thêm niềm tin vào bản thân và con đường sự nghiệp phía trước.

Trong không khí rộn ràng mừng xuân mới, với lòng yêu nghề và nhiệt thành trong công việc, toàn bộ nhân viên nội thất Full House đã cùng nhau tổ chức lễ cúng tổ cầu mong một năm mới công việc thuận lợi, anh em làm nghề được bình an, ngày càng có nhiều công trình, dự án và xây dựng nên một đất nước giàu đẹp, phồn vinh.

Vì sao chọn Full House ?

Liên hệ tư vấn miễn phí !

Scroll to Top