• Bài viết
  • Kinh nghiệm lựa chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo

Kinh nghiệm lựa chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo

Danh mục bài viết

Sẽ thật tuyệt nếu thưởng thức đồ ăn dưới ánh đèn êm dịu và âm nhạc du dương cùng người thương bạn nhỉ? Ai cũng muốn nhìn thấy rõ vẻ tươi ngon của đồ ăn và gương mặt của người bạn cùng bàn. Dùng bữa cùng gia đình cũng là cách quan trọng để giữ lửa tổ ấm. Đó là thời gian hoàn hảo để chia sẻ những câu chuyện và trao đổi với nhau về những gì đã xảy ra trong ngày. Vì thế, đèn thả trang trí cho bàn ăn phải tạo cảm giác ấm cúng, tích cực cho người dùng.

Kinh nghiệm lựa chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo
Kinh nghiệm lựa chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo

Cùng với đó, điều quan trọng là khu vực ăn uống được trang trí đẹp mắt và đủ ánh sáng. Hầu hết các ngôi nhà sẽ sử dụng một nguồn ánh sáng duy nhất để chiếu sáng khu vực. Nhưng bạn có biết rằng bạn thực sự có thể làm được nhiều hơn thế khi nói đến đèn thả bàn? Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo. Ngoài chức năng chiếu sáng không gian còn có thể làm vật trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn.

Xác định lượng ánh sáng cần thiết:

Trước khi mua một bộ đèn mới, đặc biệt quan trọng như đèn chùm, thì bạn nên đánh giá các yêu cầu về ánh sáng của căn phòng. Hãy nhìn vào lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên và bất kỳ yếu tố  ánh sáng hiện có nào có ảnh hưởng đến công việc và thẩm mỹ để đảm bảo rằng đèn chùm sẽ là sự bổ sung hoàn hảo.

Ánh sáng đèn chùm sẽ hoạt động tốt hơn nếu những bức tường sử dụng sơn bóng hoặc ốp kính
Ánh sáng đèn chùm sẽ hoạt động tốt hơn nếu những bức tường sử dụng sơn bóng hoặc ốp kính

Trước khi mua một đèn mới, đặc biệt là quan trọng như đèn chùm thì nên xem xét yêu cầu ánh sáng của phòng ăn. Hãy xem xét lượng ánh sáng tự nhiên cùng với sự ảnh hưởng của bất kì nguồn sáng nào để bổ sung đèn chùm hoàn hảo cho khu vực bàn ăn. Không chỉ là nguồn sáng mà thẩm mỹ cũng cần đạt được hiệu quả. Đối với phòng ăn có vách cửa kính hoặc vách trang trí với điểm nhấn phản chiếu của kim loại hay gương thì nhu cầu bổ sung ánh sáng sẽ nhỏ hơn. Ngược lại nếu không gian nhỏ, bị ngăn cách bởi những bức tường, gây cản trở đường truyền ánh sáng giữa các không gian thì cần bổ sung ánh nhiều hơn.

Ánh sáng đèn chùm sẽ hoạt động tốt hơn nếu những bức tường sử dụng sơn bóng hoặc ốp kính, vì chúng giúp tăng cường ánh sáng nhờ có khả năng phản chiếu cao.

Xem xét hình dạng và kích thước của bàn ăn.

Bước đầu tiên để chọn đèn thả trang trí cho bàn ăn hoàn hảo là hãy nhìn vào kích thước phòng ăn, bao gồm chiều cao của trần và kích thước của bất kỳ món nội thất nào để tạo nên tỉ lệ cân xứng.

Hình dạng và kích thước của bàn ăn có thể giúp bạn chọn ánh sáng
Hình dạng và kích thước của bàn ăn có thể giúp bạn chọn ánh sáng

Hình dạng và kích thước của bàn ăn có thể giúp bạn chọn ánh sáng. Đối với bàn tròn, bạn nên sử dụng đèn thả bàn chiếu sáng hình tròn hoặc hình bát hoặc hình lục giác. Nếu bàn là hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn có thể thử sử dụng đèn hình bầu dục, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Khi nói đến kích thước bàn, một chiếc bàn nhỏ sẽ trông đẹp mắt với đèn treo lớn. Đối với một chiếc bàn dài sẽ trông tuyệt vời khi lắp đặt đèn đôi.

Tránh cản trở tầm nhìn

Một số phòng ăn được ưu ái tầm nhìn đẹp hoặc những bức tường được trang trí ấn tượng. Trong những trường hợp như vậy, hãy chắc chắn rằng kiểu đèn bạn lựa chọn sẽ không làm cản trở tầm mắt. Vì bạn vừa dùng bữa vừa có thể ngắm nhìn quanh cảnh đẹp thì tâm trạng sẽ hưng phấn hơn rất nhiều. Nên chọn đèn chùm lồng thiết kế dạng rỗng.

Hãy chắc chắn rằng kiểu đèn bạn lựa chọn sẽ không làm cản trở tầm mắt
Hãy chắc chắn rằng kiểu đèn bạn lựa chọn sẽ không làm cản trở tầm mắt

Một số phòng ăn có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực có trang trí tường hoặc giấy dán tường thú vị. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng đèn thả bàn của bạn sẽ không cản trở tầm nhìn. Chọn một vật cố định mở như đèn chùm. Bạn cũng có thể treo nó cao hơn bình thường, cao hơn tầm mắt để đèn có thể nhìn rõ khu vực xung quanh.

Nếu nhà bạn có thiết kế này hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lượng ánh sáng để thực hiện công việc một cách an toàn.
Nếu nhà bạn có thiết kế này hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lượng ánh sáng để thực hiện công việc một cách an toàn.

Xem xét các chức năng của bàn ăn

Nhiều thiết kế tích hợp bàn ăn với khu vực chuẩn bị thực phầm hay còn được gọi là đảo bếp. Nếu nhà bạn có thiết kế này hãy đảm bảo rằng bạn có đủ lượng ánh sáng để thực hiện công việc một cách an toàn.

Nếu trong trường hợp bàn ăn chỉ để phục vụ việc ăn uống thì cạn chỉ cần những chiếc đèn mang lại ánh sáng dịu hơn.

Phong cách phòng ăn của bạn

Cổ điển trang trọng sang chảnh hay vintage dân dã nhẹ nhàng? Bạn muốn phòng ăn theo phong cách nào? Đèn chiếu sáng phòng ăn cũng sẽ phụ thuộc vào điều này. Đối với phòng ăn mang phong cách trang trọng, hãy sử dụng đèn chùm pha lê hoặc đèn bằng kim loại, như đồng hoặc mạ vàng.

Bạn muốn phòng ăn theo phong cách nào? Đèn chiếu sáng phòng ăn cũng sẽ phụ thuộc vào điều này
Bạn muốn phòng ăn theo phong cách nào? Đèn chiếu sáng phòng ăn cũng sẽ phụ thuộc vào điều này

Nếu muốn một phòng ăn với phong cách tự nhiên, việc lựa chọn những vật liệu thiên nhiên, như dây thừng, dây đay hoặc những hạt gỗ sẽ là điểm nhấn khá ấn tượng. Sử dụng đèn thả bàn ăn làm từ vật liệu tự nhiên cũng sẽ giúp không gian trở nên ấm cũng hơn.

Xem thông tin nhanh và mới nhất tại Fanpage: Full House – Decor & Furniture

Vì sao chọn Full House ?

Liên hệ tư vấn miễn phí !

Scroll to Top