• Bài viết
  • Những lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Những lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Danh mục bài viết

Nhà không chỉ đơn thuần là một công trình xây dựng mà còn là nơi che mưa, nắng, gắn bó cả gia đình. Chính vì vậy, xây nhà luôn là việc hệ trọng của đời người và cần xem xét nhiều yếu tố liên quan trước khi tiến hành xây dựng. Để quyết định thời gian xây sửa nhà, ngoài các vấn đề cơ bản về: tài chính, nhu cầu, thị trường,… thì yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến quyết định của gia chủ. Chọn được ngày lành tháng tốt để xây, sửa nhà cửa sẽ giúp việc thi công diễn ra thuận lợi.

Xây, sửa nhà trong năm 2023 – Quý Mão, cần tránh các hung sát xấu sau

Thông thường, khi quyết định xây sửa nhà ta hay có thói quen xem năm đó có phạm: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai,… của tuổi gia chủ hay không. Tuy nhiên điều này chỉ đang xét trên góc độ cơ bản và không mang tính quyết định đến việc có nên xây dựng trong năm hay không, vì nó chỉ đang xét tốt xấu cho một người, nhưng khi xây sửa nhà, phong thủy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người làm việc, sinh sống tại đó

Những lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023
Những lưu ý khi xây, sửa nhà trong năm Quý Mão 2023

Không những chỉ có con người mới bị hạn hằng năm, mà lô đất, ngôi nhà cũng vậy. Khi xét đến năm xây dựng, cần phải tránh Ngũ Thần Sát, là năm loại hung sát nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến ngôi nhà. Nếu tọa độ ngôi nhà tránh được những hung sát này, thì có thể quyết định xây dựng. Cụ thể trong năm 2023 – Quý Mão, cần tránh các hung sát xấu sau:

– Tam Sát. Năm Mão nằm trong tam hợp Mộc: Hợi, Mão, Mùi; vì vậy các ngôi nhà hướng Đông, 1/2 hướng Đông Bắc và 1/2 hướng Đông Nam, tức những hướng nhà có tọa độ từ 45 độ – 135 độ đều sẽ bị Tam Sát. Tam Sát kị tọa, vậy nên các ngôi nhà có tọa nhà (phần đối diện hướng nhà) rơi vào tọa độ từ 225 độ – 315 độ đều phải lưu tâm.

– Ngũ Hoàng Đại Sát và Nhị Hắc Bệnh Phù. Đây là 2 Hung Tinh xấu nhất trong phong thủy Huyền Không, mang nhiều tai họa và bệnh tật. Năm 2023, nhà hướng Tây Bắc (293 độ – 337 độ) gặp sao Ngũ Hoàng, nhà hướng Đông (68 độ – 112 độ) gặp sao Nhị Hắc.

– Thái Tuế. Là sao Mộc Tinh trong hệ mặt trời, cứ 12 tháng là quay hết 1 vòng. Thái Tuế không hẳn là hạn xấu, nhưng nó có sức ảnh hưởng mạnh đến cát hung của ngôi nhà rất lớn, nếu tốt thì có thể rất tốt, nếu xấu thì có thể rất xấu. Năm 2023, Thái Tuế ảnh hưởng đến nhà hướng Mão (83 độ – 97 độ).

– Mậu Kỉ Đô Thiên Sát. Đây là sát kị tu sửa, cải tạo, chứ không kị xây mới. Năm 2023, thế sát này sẽ ảnh hưởng những hướng nhà có sơn: Ngọ, Đinh, Mùi, tức sẽ ảnh hưởng xấu đến các hướng nhà từ 173 độ – 217 độ.

– Mộ Long Biến Vận Sát. Nạp Âm năm Thái Tuế (Quý Mão) ngũ hành thuộc Kim, vậy nên cần tránh Mộ Long ngũ hành Mộc, khi Thái Tuế khắc Mộ Long là Đại Kị. Năm 2023, những nhà có tọa các sơn: Càn, Hợi, Đoài (Dậu), Đinh sẽ phạm sát này, tương ứng với nhà ở các hướng Tốn (128 độ – 142 độ) , Tị (143 độ – 157 độ), Mão (83 độ – 97 độ), Quý ( 8 độ – 22 độ) đều sẽ bị xấu.

Ngoài việc xem tuổi gia chủ có hợp để xây nhà trong năm đó không thì lựa chọn ngày lành tháng tốt để động thổ cũng rất quan trọng.
Ngoài việc xem tuổi gia chủ có hợp để xây nhà trong năm đó không thì lựa chọn ngày lành tháng tốt để động thổ cũng rất quan trọng.

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Quý Mão 2023 đẹp nhất bao gồm các tuổi sau: Giáp Ngọ (1954); Đinh Dậu (1957); Quý Mão (1963); Ất Tỵ (1965); Bính Ngọ (1966); Ất Mão (1975); Tân Dậu (1981); Canh Ngọ (1990); Quý Dậu (1993); Kỷ Mão (1999)…

Lưu ý quan trọng khi xây, sửa nhà trong năm quý Mão 2023

Năm 2023 là cuối vận 8, vì vậy bạn cần cân nhắc xem năm 2024 (đầu vận 9), bố cục phong thủy của trường phái Huyền Không Phi Tinh có tốt hơn không, có dễ dàng trong việc bố trí phong thủy hay không. Nếu thời gian xây dựng không gấp mà đợi đến năm 2024 có phong thủy tốt hơn, thì rất nên dời thời gian xây dựng sang năm nữa.

Nếu thời gian xây dựng không gấp mà đợi đến năm 2024 có phong thủy tốt hơn, thì rất nên dời thời gian xây dựng sang năm nữa.
Nếu thời gian xây dựng không gấp mà đợi đến năm 2024 có phong thủy tốt hơn, thì rất nên dời thời gian xây dựng sang năm nữa.

Ngũ Thần Sát chỉ là các vận hạn của lô đất, để xác định thời gian xây sửa nhà tối ưu về mặt phong thủy, bạn cần phải kết hợp rất nhiều các yếu tố khác của Tam Hợp và Tam Nguyên. Tất nhiên không thể tìm được thời gian xây sửa nhà tốt tuyệt đối, nhưng cố gắng chọn thời gian có nhiều yếu tố tốt hơn các yếu tố xấu, đó cũng là một cách hóa giải nếu hướng nhà gặp phải các hạn xấu trên.

Xem thông tin nhanh và mới nhất tại Fanpage: Full House – Decor & Furniture

Vì sao chọn Full House ?

Liên hệ tư vấn miễn phí !

Scroll to Top