• Bài viết
  • Tips biến đồ nội thất gỗ cũ thành mới “ngay tức thì”

Tips biến đồ nội thất gỗ cũ thành mới “ngay tức thì”

Danh mục bài viết

Đồ gỗ nội thất là đồ dùng hầu như trong gia đình nào cũng sử dụng, tuy nhiên theo thời gian sử dụng, đồ gỗ nhà bạn cũng sẽ bị cũ đi bởi lớp sơn có thể bị bong, hoặc do bụi bẩn bám vào. Sau đây Nội thất Full House xin chia sẻ với các bạn Tips biến đồ nội thất gỗ cũ thành mới “ngay tức thì” chỉ với vài cách đơn giản, đảm bảo sạch hoàn toàn và mang lại vẻ đẹp như mới.

Tips biến đồ nội thất gỗ cũ thành mới “ngay tức thì” chỉ với vài cách đơn giản
Tips biến đồ nội thất gỗ cũ thành mới “ngay tức thì” chỉ với vài cách đơn giản

Tạo dung dịch tẩy rửa bằng xà phòng rửa chén và nước ấm.

Trong một xô cỡ vừa, kết hợp 2 muỗng canh (30 mL) xà phòng rửa chén và 1,9 L nước ấm. Khuấy đều chúng để hoà tan. Nhúng một miếng vải mềm vào dung dịch và vắt sạch để loại bỏ nước thừa. Lau sạch toàn bộ đồ nội thất trong nhà, đảm bảo lọt vào các ngóc ngách. Chà nhẹ miếng vải lên bề mặt gỗ theo chuyển động tròn.

  • Xả vải bất cứ khi nào thấy bẩn. Nhớ vắt kỹ nó trong dung dịch tẩy rửa.
  • Không ngâm hoặc làm ướt gỗ, nếu không anh/chị có thể làm hỏng gỗ.

Khi đã hoàn tất việc lau đồ nội thất bằng dung dịch tẩy rửa, hãy lấy một miếng vải sạch và mới và lau qua bề mặt của đồ gỗ để làm khô và đánh bóng. Đảm bảo rằng mọi thứ của đồ gỗ đều khô hoàn toàn.  Bạn nên sử dụng vải không xơ để tránh để lại cặn trên đồ nội thất.

Khi đã hoàn tất việc lau đồ nội thất bằng dung dịch tẩy rửa, hãy lấy một miếng vải sạch và mới và lau qua bề mặt của đồ gỗ để làm khô và đánh bóng.
Khi đã hoàn tất việc lau đồ nội thất bằng dung dịch tẩy rửa, hãy lấy một miếng vải sạch và mới và lau qua bề mặt của đồ gỗ để làm khô và đánh bóng.

Cách làm mới đồ gỗ nội thất cũ

Cách làm mới bàn ghế gỗ cũ bằng cách lau qua bằng kem đánh răng sẽ trả lại bề mặt nội thất trắng sáng nhanh chóng. Lưu ý, khi thao tác lau chùi, bạn không nên dùng sức quá mạnh tay để tránh làm hỏng lớp bóng của sơn bên ngoài mặt gỗ, gây phản tác dụng của sản phẩm. Cách lau bàn ghế gỗ sạch này sẽ khiến vết cáu bẩn bám bay đi nhanh chóng và trả lại vẻ ngoài sáng bóng cho nội thất.

Làm sạch các vết cháy trên bề mặt bằng nến

Đầu thuốc, tàn thuốc lá hay que diêm chưa tắt hẳn không may bị rơi lên bàn ghế gỗ sẽ dễ để lại vết cháy. Trường hợp chỉ là cháy trên mặt sơn, bạn có thể quấn một lớp vải sợi mịn vào đầu que tăm và lau nhẹ tay vào vết cháy. Tiếp đến, bạn bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng để xóa đi vết cháy.

Trong trường hợp dầu nến rớt trên mặt đồ gỗ, bạn đừng vội dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo.
Trong trường hợp dầu nến rớt trên mặt đồ gỗ, bạn đừng vội dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo.

Trong trường hợp dầu nến rớt trên mặt đồ gỗ, bạn đừng vội dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo. Lúc này, bạn sử dụng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilon) lau dầu theo hướng từ ngoài hướng vào trong rồi dùng khăn mềm lau sạch là được.

Loại bỏ sạch vết trà, nước ngọt bị đổ

Trên bàn ghế phòng khách hay tủ bếp thường xuất hiện những vết bẩn do vết trà, nước ngọt, vết dầu loang,… gây ra. Lúc này, bạn hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng rồi mang đi chưng cách thủy đến khi sáp chảy ra quyện vào dầu. Chà hỗn hợp trên thật mạnh tay lên vết bẩn sẽ khiến các dấu cặn bay đi tức thời.

Xem thông tin nhanh và mới nhất tại Fanpage: Full House – Decor & Furniture

Vì sao chọn Full House ?

Liên hệ tư vấn miễn phí !

Scroll to Top